alt

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

  Thứ Fri, 03/08/2018

Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

Chăm sóc răng miệng nên bắt đầu ngay từ khi con của bạn còn nhỏ. Ngay cả trước khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên, vì một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của răng trẻ trong tương lai. Ví dụ như tetracycline, là một loại kháng sinh phổ biến, có thể làm răng bị đổi màu. Chính vì điều đó mà thuốc này không nên được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú hay phụ nữ ở nửa cuối thai kì.

Vì răng sữa của trẻ thường mọc khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi, những hoạt động chăm sóc răng miệng thông thường như chải răng và sử dụng chỉ nha khoa là chưa cần cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ vẫn có nhu cầu chăm sóc răng miệng đặc biệt. Trong giai đoạn này bố mẹ nên dùng gạc ẩm để lau sạch về mặt những chiếc răng mới nhú lê của bé, đồng lời lau sạch phần lợi ở cả hai hàm. Việc này giúp cho khoang miệng của bé sạch sẽ và cũng tránh hiện ttuwongj sâu răng sớm ở trẻ nhỏ. 

Ngoài ra bố mẹ nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc thường xuyên, lâu dài, với những chất lỏng có chứa đường. Những chất lỏng này bao gồm sữa mẹ, sữa pha, và nước trái cây. Đặc biệt nên bỏ thói quen cho trẻ bú trong khi ngủ buổi đêm. Vì như vậy những chất lỏng này bao quanh răng trong một khoảng thời gian dài khi trẻ ngủ, dẫn đến sâu răng. Vì lí do này, bạn không nên để trẻ đi ngủ với một bình đầy nước trái cây hay sữa trên miệng. Thay vì thế, khi đi ngủ, hãy cho trẻ một bình nước hoặc một núm vú giả điều này giúp cho khoang miệng của trẻ luôn sạch sẽ. Nếu trẻ bú sữa mẹ, tránh cho con bạn bú liên tục. Và sau mỗi lần cho bú, hãy lau sạch răng và nướu của bé bằng một khăn hay gạc ẩm sạch.

      Flour là gì?

Fluor có lợi ngay cả khi răng của trẻ bắt đầu nhú lên. Nó sẽ khoáng hóa và làm chắc men răng khi các răng đang hình thành. Một lượng fluor thích hợp được cho vào để giúp răng phát triển bình thường là điều nha sĩ có thể giúp con bạn hạn chế sâu răng. Việc bôi Flour nên được tiến hành bôi định kỳ 6 tháng một lần. 

NHA KHOA 235

Trao niền tin - Nhận nụ cười.

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?