alt

Lợi ích của cấy ghép răng ( răng Implant) ?

  Thứ Thu, 23/06/2016

Cấy ghép răng hay Implant nha khoa là phương pháp giúp phục hồi lại các răng đã mất bằng việc cấy ghép một chân răng nhân tạo để thay thế chân răng thật đã mất của bạn. 

Các kỹ thuật làm răng giả thông thường khác nó có các nhược điểm sau:

Hàm giả tháo lắp :

Thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian mang phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sống hàm lâu năm có thể gây tổn thương sống hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Cầu răng : 
Cầu cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần (tiêu xương), gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

 

Từ những nhược điểm của kỹ thuật trồng răng thông thường, sự ra đời của cấy ghép Răng Implant giúp khắc phục được các yếu điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng, đem đến những ưu điểm sau:

* Cho chức năng ăn nhai tốt.
* Không làm tổn hại các răng thật khác.
* Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.
* Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn.
* Cấy ghép răngl Implant không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng Implant nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.
* Răng cấy ghép răngl Implant có thể tồn tại suốt đời bạn.
Hậu quả của bệnh răng miệng khá nặng nề, chúng gây đau đớn, mất chức năng vận động răng miệng và giảm chất lượng cuộc sống (do khi bị mất răng, sẽ làm việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong giao tiếp). Do đó, chi phí thực hiện Cấy ghép răng Implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép implant mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

 

Nha khoa 235.

235 Trường Thi - TP Thanh Hoá.

Tham khảo nguồn ranghammat.com

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?